Kiểng rồng
kiểng
Nhà vòm
Nhà vòm
Bon sai cảnh
Nhà vòm
Thiết kế nhà phố

Hỗ Trợ Online

Hỗ trợ

Nguyễn Thái Sơn

Điện thoại: 0168.522.1610

Email: nguyent629@gmail.com

Lợi nhuận cả trăm tỷ mỗi năm từ trồng cây cảnh

Ngành hàng hoa cảnh TP Sa Đéc (Đồng Tháp) là một trong 5 ngành hàng chọn thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp giúp người dân tăng thêm thu nhập và nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp đô thị.

Với tổng diện tích sản xuất hoa cảnh hơn 485 ha và trên 2.300 hộ sản xuất, kinh doanh hoa cảnh gồm hơn 1.500 chủng loại, bình quân mỗi ha trồng hoa cảnh thu lãi hơn 200 triệu đồng/năm, lãi gấp 5 - 10 lần trồng lúa. Không chỉ trồng hoa phục vụ lễ Tết mà Sa Đéc còn sản xuất quanh năm bởi nguồn lợi kinh tế cao và thu hút nhiều du khách đến tham quan du lịch.

Ông Võ Thanh Tùng, Chủ tịch UBND TP Sa Đéc nhấn mạnh, để ngành hoa cảnh của Sa Đéc phát triển bền vững cần có những giải pháp thiết thực thúc đẩy hợp tác, liên kết theo chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

Loi nhuan ca tram ty moi nam tu trong cay canh - Anh 1

Nhà nông làng hoa kiểng làm du lịch ở phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc.

Theo ông Võ Thanh Tùng, trước mắt tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân, nghệ nhân trồng hoa cảnh trên địa bàn thành phố giao lưu, tham gia các hội chợ, hội hoa xuân, chợ phiên hoa, cây kiểng để giới thiệu quảng bá sản phẩm. Cùng với đó, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ cao vào sản xuất như sử dụng cây giống cấy mô, xây dựng nhà lưới, nhà màng, công nghệ tưới nhỏ giọt, tưới tự động.

Ngoài ra, cần tăng cường truyền thông quảng bá về hình ảnh, lợi thế về vị trí địa lý, tiềm năng của Sa Đéc trong phát triển dịch vụ và du lịch sinh thái kết hợp. Đặc biệt, là hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất và quảng bá sản phẩm cũng như công tác quản trị đào tạo cán bộ quản lý bằng các chủ trương chính sách cụ thể, thiết thực.

Tuy nhiên, để thực hiện hiệu quả và phát triển nghề trồng hoa ở Sa Đéc, nhiều ý kiến cho rằng lãnh đạo thành phố Sa Đéc cần tăng cường phối hợp với các sở, ngành nghiên cứu phát triển công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm; đa dạng hóa sản phẩm hoa cảnh, liên kết, kết nối với các địa phương trong và ngoài tỉnh để giới thiệu quảng bá sản phẩm hoa kiểng Sa Đéc, tìm kiếm thị trường tiêu thụ. Ngoài ra, phải tạo mũi đột phá trong phát triển kinh tế- xã hội nhằm nâng cao đời sống của người dân.

Trung tâm Ứng dụng Công nghệ cao tỉnh Đồng Tháp là một trong những điển hình đã nghiên cứu và trồng thử nghiệm thành công nhiều giống mới và phát triển nhiều loại hoa như: hoa sống đời kép cấy mô từ nguồn giống của Hà Lan phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam và cho ra hoa ba màu: đỏ, hồng và vàng, đồng thời trồng thành công giống hồng môn, cúc đồng tiền, hoa ly, hoa chuông. Trung tâm đã nghiên cứu và nhân giống thành công trên một số loại hoa lan như: hoa lan Dendro, Mokara, lan Ý Mỹ…

Hàng năm, Sa Đéc cung cấp cho thị trường trong nước và nước ngoài hơn 8 triệu giỏ hoa và hơn 20.000 chậu cảnh các loại nâng mức doanh thu hàng năm từ nghề trồng hoa cảnh lên mức hàng trăm tỷ đồng. Không những vậy, thành phố Sa Đéc còn đưa ra nhiều giải pháp về chọn giống hoa và cảnh, nhất là về phát triển cây bonsai, kiểng cổ; giải pháp khuyến nông, bảo vệ thực vật, tiêu thụ sản phẩm, xây dựng chợ đầu mối hoa cảnh, điểm du lịch và xuất khẩu, tạo cho người dân nơi đây nguồn thu nhập ổn định từ nghề sản xuất hoa cảnh.

Các công trình đã thực hiện

vòm chòi nhà tròn

18:23 13/07/2017

CHÒI CÂY XANH – “NGÔI NHÀ THẢO NGUYÊN” TRÊN ĐẤT PHỐ  

Công trình biệt thự

16:38 12/07/2017

KIỂNG THÚ – KIỂNG TẠO HÌNH GÂY SỐT LÀNG CÂY CẢNH 

Vòm chổi nhà dài

16:38 12/07/2017

CHÒI CÂY XANH – “NGÔI NHÀ THẢO NGUYÊN” TRÊN ĐẤT PHỐ        

Bình bông

16:35 12/07/2017

KIỂNG TẠO HÌNH

Bản đồ của chúng tôi Bản đồ

Doanh Nghiệp Tư Nhân Cây giống - hoa kiểng Thái Sơn

 

Địa chỉ: QL 57, Ấp Phú Hưng, Xã Hưng Khánh Trung B, Huyện Chợ Lách, Tỉnh Bến Tre

Hotline: 0168 522 1610

Gmail: nguyent629@gmail.com

 

 

 

Đăng ký nhận tin

Hãy để địa chỉ email của bạn để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi

2017 Copyright © Doanh nghiệp tư nhân cây giống - hoa kiểng Thái Sơn. Web Design by Nina Co.,Ltd